Bãi sỏi Qixingtan

Home > Châu Á > Bãi sỏi Qixingtan

Bãi sỏi Qixingtan

Khác với phía Tây là miền đồng bằng từ bằng phẳng đến lượn sóng thoai thoải – nơi tập trung hầu hết các thành phố lớn của Trung Hoa Dân Quốc, Hualien nằm ở khu vực miền núi và duyên hải phía đông Đài với trung tâm là thành phố Hualien gần 120,000 dân. Dù chỉ là một đô thị nhỏ nhưng Hualien lại thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế bậc nhất của hòn đảo.

Từ Taipei, mình đến Taipei Main Station để đi Hualien bằng tàu nhanh, mỗi giờ trung bình có 01 chuyến, thời gian vận chuyển trên 2 tiếng một chút xíu.

Hualien hiện quản lý đến 2 vườn quốc gia Yushan và Taroko. Nếu Yushan núi non hiểm luôn thử thách các phượt thủ thì Takoro cảnh quan cũng khá hùng vĩ và cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, du khách có thể trãi nghiệm cả river tracing/treking hoặc cycling.

Do cấu tạo địa chất, bờ biển phía Đông Đài nổi tiếng các bãi sỏi. Mình đến biển Qixingtan trong một buổi chiều mưa gió (thật lòng chủ đích đến Đài vào tháng 11 để ngắm mùa thu nhưng đón mình lại là những ngày áp thấp mịt mù). Tuy vậy, ra biển trong mưa cũng là một trãi nghiệm đáng nhớ, và mình xin giới thiệu đến các bạn một vài hình ảnh về bãi sỏi lạ mắt của Qixingtan trong chuyến đi Đài lần 2 của mình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *