CHÙA LINH ỨNG

Home > Việt Nam > Nam Trung bộ > CHÙA LINH ỨNG

CHÙA LINH ỨNG

Tương truyền, vào thời vua Minh Mạng (nhà Nguyễn, thế kỷ XIX), cư dân nơi đây vốn phần lớn sống bằng nghề chài lưới, ra khơi luôn đối mặt với gió bão và hiểm nguy. Vào một ngày nọ, có một pho tượng phật không biết từ đâu trôi dạt về bãi cát nơi đây. Ngư dân ven biển đã phát hiện, cho đó là điềm lành, họ lập am thờ tự. Từ đó, Đức Bồ Tát Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn xuất hiện phù hộ độ trì cho con người vượt vòng trầm luân, sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn. Thế là bãi cát nơi mà tượng phật dạt vào được người dân yêu kính gọi là Bãi Bụt, hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần gian

Chùa Linh Ứng được xây dựng từ năm 2004 trên khu đất rộng ngay cạnh Bãi Bụt, tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà cao 693m vững chãi, mặt nhìn ra biển Đông  bao la, chính thức khánh thành năm 2010. Với lối kiến trúc độc đáo, phong cảnh sơn thủy hữu tình, chùa Linh Ứng mau chóng trở thành một biểu tượng Phật giáo của thành phố bên bờ sông Hàn, thu hút đông đảo thiện nam tín nữ tham quan chiêm bái.

Chiều mùng 2 Tết một năm chưa ai biết Covid là gì, T có địp viếng chùa lễ Phật, người dân địa phương và du khách khắp nơi cũng tề tựu về đây, một không khí nhộn nhịp nhưng thành kính, cầu cho một năm mới sức khỏe và an khang.

Điểm nhấn quan trọng của Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được xem là một trong những Tượng Phật Bà cao nhất Việt Nam (67m). Ngài tay niệm tay nâng cam lồ nhìn ra biển Đông như luôn chở che, ban phước lành cho cư dân miền duyên hải.

Tầm nhìn của Đức Quán Thế Âm ra biển Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *