CÙ LAO CÂU-KỲ THÚ GIỮA BIỂN KHƠI

Home > Việt Nam > CÙ LAO CÂU-KỲ THÚ GIỮA BIỂN KHƠI

CÙ LAO CÂU-KỲ THÚ GIỮA BIỂN KHƠI

Cù lao Câu (đảo hòn Cau) nằm cách đât liền khoảng 8 km và cách thành phố Phan Thiết khoảng 110 km về phía Đông Bắc. Từ cảng Liên Hương (huyện Tuy Phong), bạn chỉ mất khoảng 30 phút đi tàu là đến được hòn đảo vô cùng xinh đẹp này.

Trên đảo, có đồn biên phòng và 2 gia đình làm dịch vụ du lịch (nấu ăn, cho thuê lều…). Trong đó có “chúa đảo” là chú Tư (sỡ dĩ có biệt danh này vì chú là người đầu tiên ra đảo sinh sống) rất tốt bụng và vui vẻ. Gia đình chú Tư nấu ăn ngon và nhiệt tình hỗ trợ du khách. Suất cơm đầy đặn, gồm canh chua, cá chiên, mực xào rau củ, gỏi…chỉ cỡ 100-120k/người.

Buổi tối, các con trai của chú Tư có đi câu mực, bạn nhớ canh mua mực tươi ngon và gia đình chú cũng không ngần ngại phục vụ bữa tối “hải sản tự cấp” thật vừa miệng cho bạn nhâm nhi nhé.Nếu ở lại, bạn có thể thuê lều để đêm nằm nghe sóng vỗ êm êm bờ cát. Sáng hôm sau, mở mắt đón bình minh. Nếu có máu “thám hiểm”, bạn đi bộ 2km vòng ra phía sau đảo để cảm nhận cái chất nguyên sơ, yên bình và đặc biệt là bãi Tiên…để tha hồ tắm…tiên!

Với làn nước xanh trong vắt, bãi tắm nguyên sơ, vô số bãi đá hình thù ngộ nghĩnh cùng hệ san hô nhiều màu sắc, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình những điều thật thú vị…Bạn còn chần chờ gì nữa nè ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *