Quê hương của một người Hàn Quốc rất được dân Việt yêu mến

Home > Châu Á > Quê hương của một người Hàn Quốc rất được dân Việt yêu mến

Quê hương của một người Hàn Quốc rất được dân Việt yêu mến

Từ Busan, tôi đi xe bus hơn 2h đồng hồ để đến một ngôi làng cổ xinh đẹp thuộc tỉnh Gyeongsang Nam.

Làng Namsa Yedam nằm thật bình yên ở chân núi Jirisan. Suốt bao đời qua, ngôi làng vẫn gìn giữ và bảo tồn kiến trúc và lối sống truyền thống.Chúng ta dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà mái ngói uốn cong kiểu Hanok thấp thoáng giữa vườn cây cỏ xanh mát, những bức tường đá vững chai rêu phong, thi gan cùng tuế nguyệt…Những vườn hồng sai quả hay cây bông giấy hoa đỏ rực, những hàng thông xanh mướt hay bụi cỏ quanh rào…tạo nên vẻ đẹp rất nhẹ nhàng, tư lự mặc cho bao thăng trầm đổi thay…

Jirisan được biết đến như một trong ba ngọn núi huyền thoại ở Hàn Quốc, và là một địa điểm tôn kính đức tin của quốc gia, như dang rộng vòng tay, ôm ấp và làm điểm tự cho làng Namsa Yedam thêm vững chai trước bão giông.

Ở đây, mọi xô bồ, toan tính như gạt bỏ sang một bên, chỉ còn lại thiên nhiên nên thơ hùng vĩ quyện hòa với con người mộc mạc và truyền thống.Nhiều năm nay, đây được công nhận là ngôi làng cổ đẹp nhất xứ Hàn.

Mùa hè 2018, nước Hàn nóng như lò bánh mì, nên mùa thu đến muộn gần cả tháng. Trót lỡ mua vé, chuẩn bị tung tăng, mê Busan, mê Namsa Yedam… thôi thì cuối tháng 9 vẫn khăn gói lên đường vậy ! Năm ấy, thời tiết thay đổi nên lá vẫn còn xanh, lại trúng những cơn mưa rả rích với đám mây mù đem đến một bầu không khí thật ẩm ương. Nhưng đã chơi thì không hối tiếc, không có những “pô” hình ngợp sắc vàng thu thì đành “ra lò” những tấm ảnh mang “hơi hướm vintage” vậy !

Buổi trưa hôm ấy tại làng, trời mưa lạnh, bụng đói, được ông lão chủ nhà phúc hậu phục vụ các món truyền thống : Kimchi, Japchae (miến trộn), Soondubu Jjigae (súp đậu phụ kho), Seolleongtang (canh bò)…và bát cơm thơm dẻo hạt, cảm giác được tận hưởng cuộc sống đến vô cùng.

Và thật bất ngờ, đây cũng chính là quê hương của một người Hàn rất được dân Việt yêu mến: Thầy Park Hang Seo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *