CÓ MỘT NHẬT BẢN TRONG LÒNG TASMANIA

Home > Châu Đại Dương > CÓ MỘT NHẬT BẢN TRONG LÒNG TASMANIA

CÓ MỘT NHẬT BẢN TRONG LÒNG TASMANIA

Những giá trị kiến trúc và văn hóa Nhật Bản không chỉ bó hẹp trong phạm vi xứ sở Mặt trời mọc mà nó còn lan tỏa đến nhiều quốc gia trên thế giới.T chắc cũng giống các bạn trong group, rất yêu thích vườn cảnh quan và bonsai Nhật. Theo một số tài liệu Nhật Bản, ý tưởng về những khu vườn độc đáo bắt đầu trong thời kỳ Asuka khi các thương gia Nhật Bản đã tham quan những khu vườn đã được được thiết kế ở Trung Quốc, và nó đã truyền cảm hứng lớn cho họ.

Nét đẹp của một khu vườn Nhật Bản được kết hợp từ các yếu tố đặc trưng: đá, nước và cây cảnh. Đá có ý nghĩa quan trọng trong vườn Nhật, là bộ khung và nền tảng của khu vườn. Đá hiện diện ở nhiều hình dạng khác nhau như đá mồ côi, đá bước dạo, đá ven hồ, móng cầu, tường, thạch đăng(đèn đá)…. Đi kèm với đá, nước là một yếu tố không thể thiếu. Người ta thường lấy hồ nước làm trung tâm, tạo các địa hình tự nhiên như gò và núi rồi dùng thực vật cùng đá để làm những cảnh sắc tô điểm thêm hoặc phục vụ cho ý đồ sắp đặt theo một ý tưởng nào đó.

Do may mắn và quyết đoán, ngay trước đại dịch, T thực hiện chuyến balo một mình đến nước Úc xinh đẹp và đặc biệt, đến tiểu bang-hòn đảo du lịch nổi tiếng mà mình hằng mong ước – Tasmania.

Ngay khi vừa đáp máy bay xuống phi trường Hobart, việc đầu tiên của T là tức tốc đến thăm quan Vườn bách thảo Hoàng Gia Tasmania (Royal Tasmanian Botanical Gardens). Sau khi thơ thẩn nhiều khu vực mắt tròn mắt dẹt ngắm kỳ hoa dị thảo của Nam bán cầu, T có được một bất ngờ thú vị khi bắt gặp Vườn Nhật Bản.Khu vườn này được thiết kế bởi Kanjiro Harada, kiến ​​trúc sư cảnh quan Gardena Nhật Bản đến từ Yaizu, Nhật Bản, thành phố kết nghĩa của Hobart. Ở đây mùa nào cũng đẹp, với hoa anh đào vào mùa xuân, hoa diên vĩ và hoa súng vào mùa hè. Những cây phong tuyệt đẹp của Nhật Bản xuất hiện rực rỡ vào mùa thu, sau đó là những tán cây lá trơ trụi vào mùa đông với đủ hình dạng, kích thước và màu sắc, hoa trà và hoa đỗ quyên ra hoa vào những tháng mát mẻ hơn.

Chỉ có một tham vọng nho nhỏ là được giới thiệu một góc Nhật Bản đáng yêu tại một quốc gia khác. Nếu bạn nào thấy…chưa đẹp thì thông cảm cho lý do…mẫu chưa chuẩn nha (hihi) vì thiết kế của kiến trúc sư Kanjiro Harada thật sự bên ngoài rất đẹp ! Xin chúc mọi người năm Tân Sửu thật vui vẻ lạc quan và không buông bỏ đam mê du lịch dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *