MAI CHÂU-MỘC CHÂU MỘT CHUYẾN DU XUÂN

Home > Việt Nam > Trung du miền núi Bắc bộ > MAI CHÂU-MỘC CHÂU MỘT CHUYẾN DU XUÂN

MAI CHÂU-MỘC CHÂU MỘT CHUYẾN DU XUÂN

Mai Châu là một huyện vùng cao, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hoà Bình, hợp với Mộc Châu đã quá nổi tiếng của Sơn La hình thành một cung đường du lịch kỳ thú miền Tây Bắc.

Mai Châu cách Hà Nội khoảng 140km và cách Tp Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc, để di chuyển tới huyện vùng cao của Hòa Bình này các bạn có thể lựa chọn phương án đi bằng xe cá nhân. Riêng hành trình của mình, sáng sớm xuất phát từ Hà Nội thì chưa 10h sáng đã đến Mai Châu. Nếu đi xe khách, đến Mai Châu các bạn có thể thuê xe điện đi một vòng bản Lác, Poom Coọng và khu vực thị trấn. Còn đi các điểm xa hơn thì xe máy là sự lựa chọn tốt nhất.

Mai Châu trước dịch Covid 19 đặc biệt thu hút du khách nước ngoài, họ muốn lưu trú, du ngoạn và thưởng thức những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc Thái. Buổi trưa, mình dùng cơm lam, gà nướng, lợn nướng được tẩm ướp theo khẩu vị truyền thống.Xế chiều, mình về Mộc Châu cách chưa đầy 90km và nghỉ lại ở đây.

Mộc Châu cũng được ví như “Đà Lạt của Tây Bắc”, trời sương mù và se lạnh mùa Xuân nhưng với mình thì thật dễ chịu. Đồi chè hình trái tim của nông trường Mộc Châu là địa điểm thu hút rất đông du khách đến tham quan chụp ảnh. Thời điểm mình đi, hoa tam giác mạch vẫn còn hé nụ nhưng cũng tạo cho bạn những khuôn hình “cực chất”. Thuê quần áo của người Mông tại đây cũng khá rẻ, tầm 20 nghìn đồng/bộ là đủ cho bạn “lung linh” rồi.

Trang trại hoa cảnh cao nguyên nằm tại bản Áng, xã Đông Sang, cách rừng thông bản Áng chừng 1km cũng là một điểm chụp hình đẹp và giúp du khách tìm hiểu việc chăm trồng các loại hoa cây cảnh có giá trị kinh tế cao. Tất nhiên là sau đó, bạn cũng chẳng hề do dự mà đến check-in rừng thông bản Áng phải không nào ?

Sát cạnh là trang trại dâu, nơi bạn tự tay chọn hái những quả dâu chín mọng hay ngồi nhâm nhi ly sinh tố dâu chua ngọt đượm vị…Chưa hết, chiếc cầu kính tình yêu nằm trong khu du lịch thác Dải Yếm, xã Mường Sang dài 80m cũng “welcome” các bạn nam thanh nữ tú…2 ngày 1 đêm của mình thật quá ít ỏi, đang cố thu xếp để quay lại Mộc Châu sớm nhất, tha hồ sống chậm, và check-in nhiều nơi hơn nữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *