MŨI ĐIỆN BÃI MÔN TRONG NẮNG XUÂN

Home > Việt Nam > Nam Trung bộ > MŨI ĐIỆN BÃI MÔN TRONG NẮNG XUÂN

MŨI ĐIỆN BÃI MÔN TRONG NẮNG XUÂN

Mũi Điện cách Tuy Hòa chừng 30km, đường khá rộng thoáng nên bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô đều thuận tiện. Mình đi thử xe bus HTX Quyết Thắng, xuất phát từ Tuy Hòa, mình đi theo quốc lộ 1, hướng Đèo Cả. Đến ngã 3 trước hầm, có chú Tư xe ôm nhà ngay đó chở vào Vịnh Vũng Rô (ngang qua khu di tích đoàn tàu không số).

Các bạn trong nhóm phượt hướng dẫn đi xe máy từ Tuy Hòa theo đường ven biển ngang qua sân bay Tuy Hòa rồi theo QL29 ra Mũi Điện sẽ đẹp hơn nữa. Mong mình có dịp đi lại trên cung đường này.

Mũi Điện (hay mũi Đại Lãnh) thuộc địa phận thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Đã có khá nhiều tranh cãi xảy ra về việc mũi Điện (mũi Đại Lãnh) có phải là điểm cực Đông của Tổ Quốc hay không, nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, đây chắc chắn là một trong những nơi đón ánh bình minh sớm nhất ở Việt Nam. Mất tầm 20 phút leo dốc tham quan Trạm Hải đăng (nếu không leo bạn có thể thuê nhân viên Trạm thồ bằng xe máy giá 50k). Rồi từ trên cao, có đường đi xuống bãi Môn tắm biển.

Chú Tư tốt lắm, cho SĐT để chơi xong mình gọi vào đón, rồi chú chở lại khu nhà trước chú cho BQL của Nhà thầu xây dựng đường hầm thuê, nghỉ trưa tắm rửa đến chiều chú lại dặn thím nấu cơm cho mình ăn. Bữa cơm ngày xuân thật ấm cúng và có các món “đặc sản” xứ nẫu như thịt ba rọi ngâm nước mắm, gà ta nấu lá é ngon tuyệt.

Hình chụp vào một ngày mùng 4 Tết Âm lịch năm 2019 ngập nắng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *