THÔN THA-LÀNG QUÊ TÀY TRONG LÒNG PHỐ HÀ GIANG

Home > Việt Nam > Trung du miền núi Bắc bộ > THÔN THA-LÀNG QUÊ TÀY TRONG LÒNG PHỐ HÀ GIANG

THÔN THA-LÀNG QUÊ TÀY TRONG LÒNG PHỐ HÀ GIANG

Từ trung tâm thành phố Hà Giang dọc theo hướng đi Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy chừng 5 km, thôn Tha (xã Phương Độ, thành phố Hà Giang) hiện ra với vẻ đẹp truyền thống, nguyên sơ đầy mê hoặc.

Là bản của đồng bào dân tộc Tày, thôn Tha với những nếp nhà sàn mộc mạc thấp thoáng bên những ruộng lúa, bao quanh là núi non, đồi cọ điệp trùng tạo điểm nhấn của một làng quê mộc mạc và  thanh bình. Phong cảnh hữu tình cùng nét văn hóa đậm đà bản sắc chắc chắn sẽ đủ sức níu giữ bước chân du khách khi đã một lần đến với thôn Tha.

Hơn 100 nếp nhà sàn ở thôn Tha đều chứa đựng bản sắc văn hóa Tày vùng cao. Nhà được làm từ khung gỗ chắc chắn, có diện tích sử dụng lớn, được chia thành nhiều gian có chức năng riêng. Đặc trưng của ngôi nhà sàn ở đây là đều được lợp lá cọ.

Bạn cũng biết, TP. Hà Giang như là trạm dừng chân của của lữ khách trước hoặc sau khi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của di sản cao nguyên đá Đồng Văn hay ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Tuy nhiên, những năm gần đây, thành phố đang đẩy mạnh đầu tư giao thông và giới thiệu bản sắc riêng của vùng đất này để du khách ngày một nhiều hơn tìm đến các làng văn hóa như Thôn Tha-Hạ Thành, Khuổi My, Nà Thác, Lùng Vài…Trước đại dịch Covid 19, các homestay do đồng bào các dân tộc đầu tư thu hút khá lớn lượng khách Việt và quốc tế đến lưu trú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *