BUSAN TIẾT THU MƯA…

Home > Châu Á > BUSAN TIẾT THU MƯA…

BUSAN TIẾT THU MƯA…

Một ngày đầu thu, Busan đón mình bằng vài cơn mưa trắng trời trắng đất.Nhưng chẳng sao đâu, đến được thành phố lớn thứ 2 của Hàn, chỉ sau Seoul, cũng là một niềm hạnh phúc rồi.

Busan có khá nhiều điểm check in thú vị : Bãi biển Haeundae, chùa Haedong Yonggungsa, Chợ hải sản Jagalchi lớn nhất Hàn Quốc, Tháp Busan, công viên Taejongdae…

Tiếc rằng nơi đây chỉ là một điểm dừng chân của hành trình, lại mưa trắng trời nên không nhởn nhơ thơ thẩn được…Thôi thì cũng tạm an ủi vì dù mưa rát mặt ở Tháp Busan nhưng đến tham quan Trung tâm Hội nghị Nurimaru thấy quá hoành tráng, thế dựa núi nhìn ra biển với kiến trúc truyền thống Hàn kết hợp hiện đại. Sau đó, lại được mục sở thị sinh hoạt nhộn nhịp của chợ hải sản.

Trung tâm hội nghị

Và sau cơn mưa, vạn vật như bừng tỉnh, Busan lại khoác trên mình một chiếc áo mới, dang rộng vòng tay đón khách muôn phương…

Vài thông tin về du lịch Busan :Trước đại dịch Covid, hàng ngày, VN và VJ đều có chuyến bay thẳng Sài gòn-Busan, gần 5 giờ bay. Nếu có khuyến mãi, tầm 6 triệu đồng, bạn có thể sở hữu tấm vé khứ hồi.Trong bán kính 5km tính từ khu trung tâm, bạn cũng có thể tìm được phòng đôi bình dân, giá khoảng 1-1,5 triệu (VNĐ)/2 giường/đêm. Hoặc có thể thuê giường trong phòng dom cỡ 500-600 nghìn (VNĐ)/giường/đêm.Di chuyển : tiện lợi và tiết kiệm là xe bus, bạn có thể tham khảo thêm tại : https://thongtinhanquoc.com/xe-bus-du-lich-busan/Tiền tệ : 1 kwon (KRW) = 19,50 đồng Việt Nam.

Hẹn gặp lại Busan sau khi Thế giới có vắc xin phòng dịch !

Nhà chờ xe bus gần Chợ hải sản Jagalchi
Bạch tuộc bày bán ở Chợ hải sản Jagalchi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *